Du Lịch Bhutan Có Cần Visa Không? | Thủ Tục Visa Mới Nhất 2023

Bhutan là một quốc gia nhỏ nằm ở vùng Himalaya, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Phật giáo. Nhiều du khách muốn đến Bhutan để khám phá những ngôi đền linh thiêng, những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa nghệ thuật đắc sắc. Tuy nhiên, để du lịch Bhutan, bạn có cần visa không? Đây là câu hỏi mà chắc hẳn rất nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Bhutan.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về visa Bhutan, cách thức xin visa, chi phí, và những lưu ý khi du lịch tại quốc gia này. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Du lịch Bhutan có cần Visa không?

Chính phủ Bhutan rất chú tâm vào ngành du lịch vì đây là một trong những nguồn thu nhập quan trọng đối với người dân Bhutan. Và để đến Bhutan du lịch, bạn cần có visa, trừ khi bạn là công dân của Ấn Độ, Bangladesh, hay Maldives. Visa Bhutan chỉ có thể được xin qua các công ty du lịch được cấp phép bởi chính phủ Bhutan. Bạn không thể xin visa Bhutan trực tiếp tại đại sứ quán hay lãnh sự quán của Bhutan.

Xem thêm: Thời Tiết Bhutan | Nên Du Lịch Bhutan Vào Mùa Nào?

Quy trình xin Visa du lịch Bhutan

Sau khi có đáp án cho câu hỏi “du lịch Bhutan có cần Visa không?”, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình xin visa Bhutan. Có thể chia visa Bhutan thành hai loại chính đó là visa thăm thân và visa du lịch.

Visa du lịch Bhutan
Visa du lịch Bhutan

Visa thăm thân là loại visa được cấp cho những người đến Bhutan theo lời mời của một công dân Bhutan hoặc một chuyên gia nước ngoài (có giấy phép làm việc) hoặc nhà ngoại giao đang sinh sống tại quốc gia này. Visa thăm thân cho phép bạn ở lại Bhutan trong thời gian thực tế của chuyến đi hoặc tối đa là 30 ngày. Loại visa này chỉ áp dụng khi bạn có người thân ở Bhutan, cho nên khá là khó để xin.

Do đó, du khách đến Bhutan thường xin visa du lịch. Các bước cơ bản để xin visa du lịch bao gồm:

 • Bước 1: Liên hệ với một công ty du lịch có uy tín và được cấp phép bởi chính phủ Bhutan, ví dụ như Fast Travel, để đặt tour du lịch. Tại đây bạn sẽ được tư vấn về mức phí, lịch trình và các vấn đề quan trọng khác có liên quan.
 • Bước 2: Cung cấp cho công ty du lịch các giấy tờ cần thiết để họ xin visa Bhutan cho bạn. Các giấy tờ bao gồm: hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên, ảnh chụp mới chính diện kích thước 4×6 cm, giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (như chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…). Bạn cũng cần cung cấp thông tin về chuyến bay đến và đi từ Bhutan, và bảo hiểm du lịch có mức bồi thường ít nhất 30.000 EUR.
 • Bước 3: Chờ đợi công ty du lịch xác nhận visa Bhutan của bạn. Thời gian xin visa Bhutan thường mất từ 7 đến 10 ngày làm việc. Khi visa Bhutan được cấp, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận visa qua email. Bạn cần in mã này ra và mang theo khi đi máy bay đến Bhutan.
 • Bước 4: Khi đến sân bay Paro, bạn cần đóng một khoản lệ phí visa là 40 USD/người cho 15 ngày du lịch ở Bhutan. Bạn cũng cần xuất trình hộ chiếu, mã xác nhận visa và ảnh chụp để nhận được visa Bhutan ngay tại sân bay.

Xem thêm: Du Lịch Bhutan | Lý Do Bạn Nên Đến Bhutan Một Lần Trong Đời

Những chính sách về du lịch ở Bhutan

Bhutan là một quốc gia nổi tiếng với những chính sách du lịch khắc khe và rất chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Chính phủ Bhutan áp dụng chính sách “Du lịch chất lượng cao, ảnh hưởng thấp” để bảo vệ môi trường và xã hội của quốc gia này.

Chính sách du lịch ở Bhutan rất chú trọng vào việc bảo vệ môi trường
Chính sách du lịch ở Bhutan rất chú trọng vào việc bảo vệ môi trường

Theo chính sách này, du khách đến Bhutan phải đăng ký tour du lịch thông qua các công ty du lịch được cấp phép, có hướng dẫn viên và tài xế riêng, ở khách sạn tiêu chuẩn 4 đến 5 sao và thanh toán một khoản phí du lịch hàng ngày. Mức phí này dao động từ 200 đến 250 USD/người/ngày, tùy thuộc vào mùa cao điểm hay thấp điểm và có phụ thu từ 40 USD đến 50 USD/người/ngày nếu bạn đi nhóm dưới 3 người.

Phí du lịch Bhutan bao gồm cả chi phí xin visa, vé máy bay, khách sạn, ăn uống, vé tham quan và thuế của chính phủ. Ngoài ra, du khách còn phải trả thêm tips cho hướng dẫn viên và tài xế.

Nghe có vẻ rất rắc rối, phức tạp và khắc khe nhưng chính sách này lại mang đến nhiều lợi ích:

 • Giúp duy trì sự bền vững của môi trường và xã hội Bhutan, hạn chế sự xâm nhập của nền văn hóa ngoại lai và bảo tồn những giá trị truyền thống của quốc gia này.
 • Tạo ra nguồn thu nhập cao cho ngành du lịch và chính phủ Bhutan, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch cao cấp cho du khách, mang lại những trải nghiệm khó quên và độc đáo khi tham quan những cảnh đẹp Bhutan.

Bên cạnh đó chính sách du lịch tại Bhutan cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Hạn chế số lượng du khách đến Bhutan, làm giảm cơ hội giao lưu và học hỏi giữa các nền văn hóa khác nhau.
 • Tạo ra sự phân biệt đối xử giữa du khách nước ngoài và người dân địa phương, khiến cho du khách có thể cảm thấy bị cô lập và thiếu sự gần gũi.
 • Đặt ra những yêu cầu và chi phí cao cho du khách, khiến cho du lịch Bhutan trở thành một hoạt động xa xỉ và không phù hợp với nhiều người.

Xem thêm: Chi Phí Du Lịch Bhutan 2023 | Đi Bhutan Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Một số lời khuyên khi xin visa du lịch Bhutan

 • Bạn không thể xin visa du lịch Bhutan tự túc, mà phải thông qua các công ty du lịch có uy tín và được chính phủ Bhutan chấp thuận.
 • Bạn có thể tự xin visa Bhutan bằng cách liên hệ trực tiếp với công ty du lịch ở đó. Nhưng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc trao đổi do ngôn ngữ khác nhau. Điều này có thể ảnh hưởng đến các thông tin quan trọng như hình thức thanh toán, chính sách hoãn hay hủy tour nếu có trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, bạn nên chọn công ty du lịch Việt Nam có hợp tác với công ty du lịch Bhutan để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ.
 • Để xin visa Bhutan, bạn phải liên hệ với một công ty du lịch điều hành tour Bhutan có giấy phép của Hội đồng Du lịch Bhutan (TCB) ở Thimphu. Công ty du lịch sẽ làm thủ tục xin visa cho bạn và gửi hồ sơ lên TCB. Bạn phải trả tiền cho toàn bộ chuyến đi trước khi TCB xét duyệt hồ sơ của bạn. Do đó, phí làm visa Bhutan sẽ được tính chung với phí tour khi bạn thanh toán.
 • Khi mua tour Bhutan từ Việt Nam, bạn cần chú ý xem giá tour đã bao gồm phí visa Bhutan 40 USD hay chưa. Bạn nên yêu cầu công ty du lịch làm rõ điều này để biết chính xác số tiền phải trả.

Kết luận

Đó là những thông tin cơ bản về visa và du lịch Bhutan mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một kế hoạch du lịch hoàn hảo đến đất nước này. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *