Tỉnh Nagasaki Nhật Bản: Top 10 danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn

Nagasaki, một tỉnh tại Nhật Bản, là một điểm đến độc đáo đánh dấu bước tiến quan trọng trong lịch sử và văn hóa của đất nước này. Từng bị cô lập với thế giới ngoài cửa biển, Nagasaki giờ đây đã vươn mình trở thành một trung tâm lịch sử, văn hóa và du lịch đầy quyến rũ. Bây giờ, hãy cùng Fast Travel tìm hiểu về top 10 danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn tại tỉnh Nagasaki Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua cho tour Nhật Bản 2023.

Giới thiệu chung về tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Nagasaki là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở phía tây đảo Kyushu. Tỉnh này có diện tích 4.132 km2, dân số khoảng 1,37 triệu người và GDP theo đầu người khoảng 39 triệu VND/tháng. Tỉnh Nagasaki bao gồm 13 thành phố, trong đó thành phố Nagasaki là thành phố lớn nhất lớn nhất và cũng là thủ phủ của tỉnh này. Nơi đây còn có nhiều hòn đảo nhỏ, trong đó có đảo Tsushima, là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản.

Bản đồ vùng Kyushu Nhật bản
Bản đồ vùng Kyushu Nhật bản

Nagasaki là nơi giao lưu văn hóa Việt – Nhật. Tỉnh này đã ký kết hiệp định hữu nghị với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc và thành phố Busan của Hàn Quốc. Nagasaki có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục, y tế và kinh tế. Nơi đây cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa để giới thiệu Việt Nam cho người dân Nagasaki, như triển lãm ảnh Việt Nam, liên hoan ẩm thực Việt Nam và buổi biểu diễn ca nhạc Việt Nam.

Tỉnh Nagasaki có lịch sử và văn hóa đặc sắc, do là nơi giao lưu với nhiều nước ngoài, đặc biệt là Hà Lan và Trung Quốc. Tỉnh này cũng là nơi chứng kiến những biến cố lịch sử quan trọng, như cuộc nổi dậy Shimabara, sự kiện Dejima và vụ ném bom nguyên tử vào thành phố Nagasaki. Ngoài ra, tỉnh Nagasaki cũng có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa quan trọng. Tiếp theo, hãy cùng khám phá những địa điềm hấp dẫn tại tỉnh Nagasaki.

Xem thêm: Tour Nhật Bản 2023 – Top 5 địa điểm độc lạ tại Tokyo

Cầu Megane

Cầu Megane là một cây cầu đá vòm hai tầng bắc qua sông Nakashima ở thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Cây Megane được xây dựng vào năm 1634 bởi nhà sư Mokusu của đền Kofukuji. Cái tên Megane có nghĩa là “kính” vì hai mái vòm của cây cầu trông giống như một cặp kính đeo mắt khi phản chiếu trên mặt nước. Cây cầu này là cây cầu đá vòm lâu đời nhất Nhật Bản và đã được coi là một tài sản văn hóa quan trọng. Đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng và lãng mạn ở tỉnh Nagasaki, thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Bóng của cầu Megane phản chiếu dưới mặt nước trông giống như một cặp mắt kính
Bóng của cầu Megane phản chiếu dưới mặt nước trông giống như một cặp mắt kính

Công viên Hòa Bình Nagasaki

Công viên Hòa Bình nằm ở thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki, được xây dựng để tưởng niệm vụ ném bom nguyên tử vào thành phố vào ngày 9 tháng 8 năm 1945 trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Công viên này có nhiều công trình kiến trúc và điêu khắc biểu tượng cho sự đau khổ của những nạn nhân và sự mong ước về hòa bình thế giới của những người sống sót.

Một trong những điểm nổi bật của công viên là Tượng đài Hòa bình, một bức tượng cao 10 mét do nhà điêu khắc Seibo Kitamura chế tác. Tượng đài này có tay phải chỉ lên trời để cảnh báo về sự nguy hiểm của vũ khí hạt nhân, tay trái giang ra để biểu thị lòng mong muốn hòa bình, và mặt nhắm mắt để cầu nguyện cho những linh hồn của những người đã hy sinh. Đây cũng là nơi diễn ra Lễ tưởng niệm Hòa bình hàng năm vào ngày 9 tháng 8.

Tượng đài hòa bình tại công viên hòa bình tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Tượng đài hòa bình tại công viên hòa bình tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Ngoài ra, công viên còn có nhiều công trình khác do các quốc gia và tổ chức quốc tế đóng góp, như Đài phun nước Hòa bình, Đài liệt sĩ Hòa bình, Đài Hòa bình Trung Quốc, Đài Hòa bình Hàn Quốc, Đài Hòa bình Thụy Điển, Đài Hòa bình Pháp, và Đài Hòa bình Liên Hiệp Quốc. Các công trình này thể hiện sự đồng cảm và thiện chí từ khắp nơi trên thế giới đối với Nagasaki và mong muốn chấm dứt chiến tranh và xây dựng hòa bình.

Đảo Dejima

Một địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản đó chính là đảo Dejima. Đây là một hòn đảo nhân tạo hình cánh quạt, được xây dựng vào năm 1634 bởi các thương nhân địa phương để cô lập các thương nhân Hà Lan và Bồ Đào Nha, cũng như để ngăn chặn sự truyền bá của Kitô giáo. Đảo Dejima từng là nơi duy nhất ở Nhật Bản cho phép người nước ngoài đến và giao dịch với người Nhật trong thời kỳ bế quan tỏa cảng. Đảo Dejima cũng là nơi giới thiệu nhiều điều mới mẻ về khoa học, văn hóa, y học và công nghệ từ phương Tây vào Nhật Bản.

Đảo nhân tạo Dejima tại tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Đảo nhân tạo Dejima tại tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Ngày nay, đảo Dejima không còn là một đảo tách biệt nữa, mà đã được nối với đất liền bởi các công trình xây dựng và san lấp. Tuy nhiên, các tòa nhà và đường phố trên đảo đã được tái thiết lại thành một bảo tàng kích thước thật, cho du khách cơ hội khám phá cuộc sống và hoạt động của các thương nhân Hà Lan và Nhật Bản trong quá khứ. Bạn có thể thuê một bộ kimono tại cửa hàng kimono địa phương và chụp ảnh kỷ niệm trong bối cảnh kiến trúc pha trộn giữa phương Đông và phương Tây. Bạn cũng có thể ghé thăm Cầu cảng Dejima bên cạnh, để ngắm nhìn vịnh Nagasaki và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Núi Inasa

Núi Inasa là một ngọn núi nằm ở phía tây thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng với tầm nhìn bao quát ra toàn cảnh thành phố Nagasaki, đặc biệt là vào ban đêm. Núi Inasa có độ cao 333 mét và có thể lên bằng cáp treo, xe ô tô hoặc đi bộ.

Trên đỉnh núi Inasa, có một đài quan sát gồm ba tầng, cho phép du khách ngắm nhìn khung cảnh 360 độ. Vào ngày trời trong, du khách có thể nhìn thấy quần đảo Unzen, Amakusa và Goto ở phía xa. Cảnh đêm từ đài quan sát được gọi là “cảnh đêm 10 triệu đô la” và được bình chọn là một trong ba cảnh đêm đẹp nhất Nhật Bản. Những ánh đèn neon của thành phố Nagasaki và ánh sáng phản chiếu trên mặt nước của vịnh Nagasaki tạo nên một khung cảnh lung linh và lãng mạn.

Núi Inasa tỉnh Nagasaki Nhật Bản vào ban đêm
Núi Inasa tỉnh Nagasaki Nhật Bản vào ban đêm

Ngoài ra, núi Inasa còn có nhiều điểm tham quan khác như vườn hoa đỗ quyên, đồng cỏ nuôi khỉ và hươu, suối nước nóng Fuku no Yu và nhà hàng trên tầng hai của đài quan sát. Đây chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho tour Nhật Bản của những ai muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nagasaki từ trên cao.

Xem thêm: Cảnh đẹp Nhật Bản mùa thu: một bức tranh tuyệt mĩ

Chùa Kofukuji

Chùa Kofukuji ở tỉnh Nagasaki, một ngôi chùa Phật giáo của phái Ứng Phật, là ngôi chùa Trung Quốc đầu tiên ở Nhật Bản.

Chùa Kofukuji được xây dựng vào năm 1620 bởi các thương nhân Trung Quốc thuộc triều Minh, là những người thường lui tới Nagasaki để buôn bán. Họ xây dựng một tu viện nhỏ ở đây để cầu nguyện cho sự an toàn của chuyến đi. Chùa Kofukuji có kiến trúc và trang trí độc đáo, pha trộn giữa phong cách Trung Quốc và Nhật Bản. Chùa có một mái vòm lớn màu vàng, một cổng Tam Quan, một chuông khổng lồ và nhiều tượng Phật và Bồ Tát.

Kiến trúc đặc trưng tại chùa Kofukuji
Kiến trúc đặc trưng tại chùa Kofukuji

Chùa Kofukuji cũng có nhiều báu vật nghệ thuật và văn hóa, như bức tranh Thập Đại Đệ Tử của họa sĩ Trung Quốc Xu Wei, bức tranh Thập Nhị Thời Đại của họa sĩ Nhật Bản Maruyama Okyo, bức tranh Thập Nhị Thiên Vương của họa sĩ Nhật Bản Nagasawa Rosetsu và bức tranh Thập Nhị Thiên Vương của họa sĩ Trung Quốc Chen Shun. Ngoài ra, chùa còn có một bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật liên quan đến lịch sử và văn hóa của các thương nhân Trung Quốc ở Nagasaki.

Nhà thờ Oura

Nhà thờ Oura là một nhà thờ Công giáo La Mã ở thành phố Nagasaki, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1864 bởi một linh mục Pháp cho cộng đồng người nước ngoài đang phát triển ở thành phố. Đây được coi là nhà thờ Cơ đốc giáo đứng lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Nhà thờ Oura còn được biết đến là Giáo hội của 26 vị tử đạo Nhật Bản, những người đã bị chém đầu vì tín ngưỡng Công giáo vào năm 1597. Nhà thờ này được xây dựng để tưởng nhớ họ và là nơi phát hiện ra sự sống sót của các tín hữu Công giáo bí mật (hay còn gọi là Kakure Kirishitan) vào năm 1865.

Nhà thờ Oura có kiến trúc theo phong cách Gothic, với mái nhọn, cửa sổ kính màu và tháp chuông cao. Nhà thờ này có nhiều tác phẩm nghệ thuật và văn hóa quý giá, như bức tranh Thánh Maria của họa sĩ Nhật Bản Gotō Yujo, bức tranh Thánh Giuse của họa sĩ Pháp Delaporte, và bức tranh Thập giá của họa sĩ Pháp Lassalle.

Nhà thờ Oura, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản
Nhà thờ Oura, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản

Nhà thờ Oura đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2018, cùng với một số công trình liên quan đến lịch sử Công giáo ở Nagasaki và Kumamoto. Nhà thờ này còn được xem là biểu tượng của sự giao lưu văn hóa và tôn giáo giữa Nhật Bản và phương Tây.

Công viên quốc gia Unzen

Công viên quốc gia Unzen là một trong những công viên quốc gia đầu tiên của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1934, ở tỉnh Nagasaki, bao gồm núi Unzen, một núi lửa đang hoạt động, và các hòn đảo của quần đảo Amakusa.

Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và đa dạng, như suối nước nóng, hồ nước, rừng nguyên sinh và bờ biển. Bạn có thể tham quan công viên bằng cách đi bộ, xe đạp, du thuyền hoặc cáp treo. Công viên quốc gia Unzen cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, như các ngôi chùa, đền thờ và làng chài truyền thống. Đây chắc chắn là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và văn hóa của Nhật Bản.

Hình ảnh hồ nước tuyệt đẹp tại vườn quốc gia Unzen
Hình ảnh hồ nước tuyệt đẹp tại vườn quốc gia Unzen

Đảo Iojima

Đảo Iojima là một hòn đảo nằm ở tỉnh Nagasaki, cách trung tâm thành phố Nagasaki khoảng 10 km về phía tây nam. Đảo này có diện tích khoảng 13 km2 và dân số khoảng 3.000 người. Đảo Iojima được nối với đất liền bằng một cây cầu dài 876 m, được gọi là Cầu Iojima. Đảo này từng là một nơi phát triển mỏ than, nhưng hiện nay đã được quy hoạch thành một khu nghỉ dưỡng với nhiều khách sạn, nhà hàng, bãi biển và suối nước nóng.

Bãi biển tại Đảo Iojima
Bãi biển tại Đảo Iojima

Đảo Iojima cũng có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, như rừng nguyên sinh, hồ nước và đèo núi. Bạn có thể tham quan đảo bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt. Một trong những điểm thu hút du khách đến đảo Iojima là ánh đèn huyền ảo được treo trên cây cầu vào ban đêm, tạo nên một khung cảnh lung linh và lãng mạn. Đảo Iojima là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự thư giãn và yên bình khi đến Nagasaki.

Công viên chủ đề Huis Ten Bosch

Công viên chủ đề Huis Ten Bosch là một khu du lịch giải trí lấy cảm hứng từ Hà Lan, nằm ở thành phố Sasebo, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, có diện tích khoảng 152 ha và được chia thành nhiều khu vực với các chủ đề khác nhau, như khu thị trấn Hà Lan, khu cảng biển, khu vườn hoa, khu rừng cú, khu phiêu lưu và khu vương quốc ánh sáng.

Toàn cảnh công viên chủ đề Huis Ten Bosch
Toàn cảnh công viên chủ đề Huis Ten Bosch

Công viên này có nhiều điểm tham quan hấp dẫn, như bản sao dinh thự của gia đình hoàng gia Hà Lan thế kỷ 17, bảo tàng nghệ thuật, cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, khách sạn và các hoạt động vui chơi. Ngoài ra, ở đây còn tổ chức nhiều sự kiện theo mùa, như lễ hội hoa tulip vào mùa xuân, cuộc thi bắn pháo hoa vào mùa hè và vương quốc ánh sáng vào mùa đông. Công viên chủ đề Huis Ten Bosch là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm không khí Châu Âu tại Nhật Bản.

Xem thêm: Giới thiệu về Hokkaido: thiên đường tuyệt mĩ của băng và tuyết

Hang động đá vôi Nanatsugama

Hang động đá vôi Nanatsugama là một hang động tự nhiên ở tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, được công nhận là Biểu tượng thiên nhiên quốc gia. Hang động này có chiều dài khoảng 1,2 km và được hình thành do nước biển xói mòn các khối đá vôi do hoạt động của núi lửa từ hàng triệu năm trước.

Hang động đá vôi Nanatsugama tại tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Hang động đá vôi Nanatsugama tại tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Bên trong hang động có nhiều thạch nhũ và thạch tín với các hình dạng kỳ thú, như con rùa, con cá sấu, con voi, cây thông… Nhiệt độ bên trong hang động luôn là 14 độ C bất kể là mùa nào. Để vào hang động, du khách phải mua vé và được hướng dẫn bởi nhân viên. Hang động có ánh sáng và âm thanh để tạo không khí thú vị cho khách tham quan. Hang động đá vôi Nanatsugama là một điểm du lịch hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và cảm nhận vẻ đẹp kỳ diệu của hành tinh chúng ta.

Tổng kết

Nagasaki Nhật Bản thực sự là một điểm đến độc đáo với cự hòa quyện hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên và  văn hóa đa dạng. Những địa điểm được nêu ở trên chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều những điểm đến thú vị mà bạn có thể khám phá trong tour Nhật Bản đến tỉnh Nagasaki. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho tour Nhật Bản của bạn ngay hôm nay và tận hưởng những phút giây đáng nhớ tại đất nước xinh đẹp này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *